Kỹ thuật đánh thuận tay chéo sân

 •  
  TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  Học viên tham gia khoá học sẽ được mượn vợt của trung tâm trong suốt quá trình học, được tham gia các chương trình mua hàng giảm giá như vợt , giầy, quần áo thể thao...
 •  
  HỖ TRỢ HỌC VIÊN
  Học viên được ghép lớp với những người đồng trang lứa, được phát giáo trình tennis bổ trợ , sau khi kết thúc khoá học nếu chưa có nhóm sẽ được ghép nhóm theo trình độ.
 •  
  THẦY DẠY TENNIS LÂU NĂM
  Các giáo viên có chứng chỉ của trường đại học TDTT Tp HCM sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn . Với kinh nghiệm và phương pháp sư phạm của các HLV sẽ giúp các bạn hài lòng.
 •  
  ĐỊA ĐIỂM HỌC TENNIS LINH HOẠT
  Học viên có thể đăng ký học tại các địa điểm theo yêu cầu ngoài các cụm sân của trung tâm .
 •  
  GIÁO TRÌNH DẠY HỌC PHONG PHÚ
  Giáo trình giảng dạy cho học viên là giáo trình cấp quốc gia được tổng hợp từ giáo trình của trường đại học TDTT và giáo trình huấn luyện nhiều năm trong đội tuyển quần vợt Tp HCM của HLV. Học viên sẽ yên tâm và vui vẻ với những bài tập phong phú đa dạng và những tiết học bổ ích.
 •  
  GIỜ HỌC ĐA DẠNG
  Học viên có thể đăng ký học từ 5h - 23h mọi ngày trong tuần, học viên học trong giờ hành chính từ 9h-16h và lớp học "Sân chuồng cu" sẽ được giảm giá sân 70% so với các giờ học khác.
Đối tác
 • Quảng cáo trái 1
Tin mới

Kỹ thuật đánh thuận tay chéo sân

Kỹ thuật đánh thuận tay chéo sân
Kỹ thuật đánh tennis thuận tay chéo sân - Inside out forehand được thực hiện ở tư thế người chơi né trái đánh phải, bóng từ góc bên trái tay sẽ được “đặt” vào góc chéo bên phần sân đối diện.

KỸ THUẬT ĐÁNH TENNIS THUẬN TAY CHÉO SÂN
Kỹ thuật đánh tennis thuận tay chéo sân - Inside out forehand được thực hiện ở tư thế người chơi né trái đánh phải, bóng từ góc bên trái tay sẽ được “đặt” vào góc chéo bên phần sân đối diện.

Kỹ thuật đánh tennis thuận tay chéo sân - Inside out forehand được thực hiện ở tư thế người chơi né trái đánh phải, bóng từ góc bên trái tay sẽ được “đặt” vào góc chéo bên phần sân đối diện, kết cục của nó là một cú ghi điểm trực tiếp, hoặc không cũng mở ra được phần sân rộng lớn mà đối thủ bỏ lại, “dàn xếp” một tư thế thuận lợi cho cú đánh tiếp theo.

Xét về lý thuyết, cú đánh này không hàm chứa độ hủy diệt như cú chéo sân, nhưng bạn vẫn cần phải rèn luyện tới mức sẵn sàng ghi được điểm từ cú đánh né trái đánh phải dọc dây. Lợi điểm là khiến cho đối thủ không bắt bài được bạn, không đoán được khi bạn đã né trái rồi thì cú đánh sẽ theo hướng nào.

Nếu như cú né trái đánh phải chéo sân mở ra được góc rất rộng hoặc ghi điểm trực tiếp, bạn sẽ chiếm hoàn toàn thế tiện lợi. Nhưng nếu như bạn không thể ép đối phương ra xa khỏi sân (tức là một cú chéo sân khá non), cũng có nghĩa bạn đã tự bắn vào chân của mình bởi việc né trái đã mở ra một khoảng trống rất lớn để đối phương có thể khai thác khi mà thời gian, không gian đã hoàn toàn thuộc về họ.

Dưới đây là một số bí quyết để thực hiện tốt kỹ thuật đánh tennis thuận tay chéo sân

1
Quyết đoán

Bạn không được chần chừ khi nghĩ và quyết định thực hiện cú đánh này. Tức là không được phép phân vân tiếp tục đánh cú trái tay, hay né sang trái để tiêu diệt đối thủ bằng cú thuận tay. Bản chất của cú đánh này là tấn công, ghi điểm ngay.
2
Cầm vợt

Bạn không cần phải thay đổi vị trí cầm vợt để thực hiện cú đánh này. Nếu bạn đang cầm vợt ở vị trí Eastern (số 3) hoặc Semi Western (3,5) và Western (số 4) để thực hiện các cú thuận tay thông thường, hãy duy trì cách cầm vợt quen thuộc của mình. Các cú bóng bạt hay xoáy topspin đều có thể được áp dụng để tấn công trong trường hợp này.

Nhưng phải lưu ý rằng, vợt ở tư thế sẵn sàng với đầu vợt đưa lên cao và bắt đầu hơi dịch chuyển sang bên phía phải cho giai đoạn backswing (vung vợt ra phía sau). Nếu không, bạn sẽ trễ so với cú đánh đòi hỏi tốc độ và sự chính xác cao này
3
Phán đoán

Đây là một trong những thứ bạn cần phải có để thực hiện cú đánh này hiệu quả. Phán đoán đường đi của bóng, điểm rơi của bóng để di chuyển chính xác mà không “thiếu tay, thừa chân”.

4
Di chuyển và tư thế

Các cú đánh thông thường ở hai đầu phía dưới vạch cuối sân, bạn di chuyển ngang là tối ưu (nếu không muốn nói là cách duy nhất). Nhưng với cú né trái đánh phải chéo sân này, bạn di chuyển sao cho ở tư thế hướng về phía góc sân chéo đối diện của đối thủ. Vì vậy, bước đầu tiên là chân phải đưa về phía sau (lùi hơn so với chân trái) và hơi vắt chéo sang trái để di chuyển nhanh hơn tới vị trí mong muốn; sau bước lùi chéo chân phải này, bạn hãy tiếp tục di chuyển như xoay vòng quanh quả bóng để đánh.Với rất nhiều người chơi phong trào tiếp thu tennis cận hiện đại, tư thế chân đánh cú thuận tay quen thuộc là neutral stance (bước chân trái lên phía trước), nhưng với cú đánh inside out forehand, tư thế tối ưu chỉ có thể là open stance (mở ngang) hoặc semi open stance (bán mở). Trọng lượng cơ thể được dồn vào chân phải, hơi hạ thấp khi chuẩn bị tiếp xúc bóng, để tạo lực. Mặt khác, tư thế chân mở và bán mở cũng sẽ giúp người chơi trở về vị trí sẵn sàng ở giữa sân nhanh hơn.

5.Vị trí tấn công

Bạn không thể di chuyển sang trái đánh phải rồi lại đưa bóng vào tay của đối thủ. Vì bạn sẽ bị đối thủ tấn công trở lại ngay lập tức vào khoảng trống mênh mông mà bạn bỏ lại ở phía phải. Vị trí tấn công phải là góc bên cú trái tay của đối thủ. Có 2 góc chữ A để bạn hướng tới, một là góc chữ A ở trong ô giao bóng, và hai là góc chữ A ở phía cuối sân. Và hướng đi cuối cùng sẽ là bóng ra mang, ngoài tầm với của đối thủ. Đánh bóng ở góc này cũng sẽ thuận lợi vì hướng bóng sẽ cắt lưới ở đoạn giữa-nơi lưới thấp nhất.

 

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
1
Bạn cần hỗ trợ?