Kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản - TT dạy tennis Hà Nội

Giao bóng tennis (serve) là kỹ thuật đầu tiên cần học khi chơi tennis; sử dụng lực để cú serve có được độ khó: lực đánh bóng mạnh và lực tạo xoáy. 

giao bóng tennis

 •  
  TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  Học viên tham gia khoá học sẽ được mượn vợt của trung tâm trong suốt quá trình học, được tham gia các chương trình mua hàng giảm giá như vợt , giầy, quần áo thể thao...
 •  
  HỖ TRỢ HỌC VIÊN
  Học viên được ghép lớp với những người đồng trang lứa, được phát giáo trình tennis bổ trợ , sau khi kết thúc khoá học nếu chưa có nhóm sẽ được ghép nhóm theo trình độ.
 •  
  THẦY DẠY TENNIS LÂU NĂM
  Các giáo viên có chứng chỉ của trường đại học TDTT Tp HCM sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn . Với kinh nghiệm và phương pháp sư phạm của các HLV sẽ giúp các bạn hài lòng.
 •  
  ĐỊA ĐIỂM HỌC TENNIS LINH HOẠT
  Học viên có thể đăng ký học tại các địa điểm theo yêu cầu ngoài các cụm sân của trung tâm .
 •  
  GIÁO TRÌNH DẠY HỌC PHONG PHÚ
  Giáo trình giảng dạy cho học viên là giáo trình cấp quốc gia được tổng hợp từ giáo trình của trường đại học TDTT và giáo trình huấn luyện nhiều năm trong đội tuyển quần vợt Tp HCM của HLV. Học viên sẽ yên tâm và vui vẻ với những bài tập phong phú đa dạng và những tiết học bổ ích.
 •  
  GIỜ HỌC ĐA DẠNG
  Học viên có thể đăng ký học từ 5h - 23h mọi ngày trong tuần, học viên học trong giờ hành chính từ 9h-16h và lớp học "Sân chuồng cu" sẽ được giảm giá sân 70% so với các giờ học khác.
Đối tác
 • Quảng cáo trái 1
Tin mới

Kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản - TT dạy tennis Hà Nội

Kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản - TT dạy tennis Hà Nội
Giao bóng tennis (serve) là kỹ thuật đầu tiên cần học khi chơi tennis; sử dụng lực để cú serve có được độ khó: lực đánh bóng mạnh và lực tạo xoáy. 

Giao bóng tennis (serve) là kỹ thuật đầu tiên cần học khi chơi tennis; sử dụng lực để cú serve có được độ khó: lực đánh bóng mạnh và lực tạo xoáy. 

- Khi đánh quả giao bóng, nhiều người thường sử dụng kiểu cầm vợt của cú đánh phải tay vì họ cảm thấy thuận tiện nhất. Những điều này sẽ ngăn cản việc phát triển quả giao bóng vì nó hạn chế việc gập cổ tay; độ xoáy khi giao bóng và dễ dẫn đến chấn thương trong tennis. Giao bóng tennis, bạn nên sử dụng kiểu cầm vợt continental để thuận tiện nhất cho cú giao bóng.

- Các kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản bao gồm:

1. Giao bóng thẳng – Flat serve

Để thực hiện được cú giao bóng này; bạn chú ý đặt mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với trái banh và đẩy bóng thẳng về phía trước. Đây là cách giao khiến cho tốc độ của trái trái bóng rất cao; khiến cho quả bóng trả của đối thủ có lực nhẹ hơn; cũng nhờ điều này mà bạn dễ ăn được điểm trực tiếp ngay từ cú giao bóng đầu tiên này. Ngoài ra việ tập luyện cũng không quá khó đối với những ai mới bắt đầu.

Tuy nhiên; khi sử dụng cách phát bóng tennis này thì tốc độ quá nhanh của bóng sẽ khiến bạn phải di chuyển nhanh hơn về phía lưới  để đón banh. Tỷ lệ lỗi khi giao bóng cũng khá cao; nếu chiều cao của người tập hạn chế sẽ rất khó tập.

2. Cách giao bóng xoáy ngang – Slice Serve

Đây là cách phát bóng bàn xoáy được rất nhiều người chơi tennis yêu thích; bạn chỉ cần vuốt bóng từ bên phải để đẩy bóng đi, vung tay từ phải sang trái một chút là đã khiến cho bóng nảy thấp; có khuynh hướng bay vào người hoặc ra ngoài đối thủ, khiến đối phương phải chạy ra khỏi sân và tỷ lệ bóng hỏng rất thấp lại khá dễ tập.

Tuy nhiên, cách này lại quá cơ bản và dễ bị đối thủ bắt bài để trả bóng khó.

3. Cách giao bóng tennis xoáy đổi hướng – Kick Serve

Đối với cách giao bóng tennis này; bạn tiến hành vuốt bóng từ thấp lên cao; từ vị trí khoảng 8h tới vị trí 1h sẽ khiến cho bóng nảy cao hơn, có thể sẽ ngược với hướng bay sau khi chạm đất giúp người giao bóng lên lưới có nhiều thời gian hơn, đối phương rất khó trả bóng. 

Một cú giao bóng tennis nảy cao đầy uy lực của Nadal

4. Cách giao bóng xoáy có độ nảy cao – Topspin Serve

Đây chính là cách phát bóng cao tay khi người chơi vuốt bóng từ thấp lên cao, từ 6h đến 12h và vuốt bóng càng mạnh tay thì độ xoáy lại càng lớn chính vì vậy sẽ giúp cho người chơi có nhiều thời gian lên lưới hơn, giúp bóng nảy cao hơn mà đối phương lại khó trả bóng, rất dễ tập. Tuy nhiên, nếu như đối thủ có thể trả bóng ngay sau khi chạm đất thì hai bên sẽ có màn dằng co thú vị sau đó!

Điều quan trọng nhất trong kỹ thuật giao bóng là độ chính xác và độ ổn định. Nhiều bạn (nhất là những người mới tập) thường quá chú trọng vào việc tập giao bóng mạnh, tuy thỉnh thoảng có vài cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (Ace) nhưng tỉ lệ giao bóng lần một hỏng lại quá cao, sau đó giao bóng lần hai lại quá dễ nên để đối phương ghi điểm dễ dàng. Nếu bạn giao bóng chính xác thì dù không quá mạnh nhưng bạn có thể đẩy đối phương vào thế bị động khi giao bóng vào những vị trí khó như giao bóng vào giữa người, ra hai góc chữ T hoặc chữ A. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham gia khóa học tennis cơ bản của Trung tâm dạy Tennis Hà Nội. Hotline tư vấn: 0948 648 848

Nguồn: tổng hợp. 

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
1
Bạn cần hỗ trợ?