Lời khuyên về khẩu phần ăn trước, trong và sau khi chơi tennis

 •  
  TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  Học viên tham gia khoá học sẽ được mượn vợt của trung tâm trong suốt quá trình học, được tham gia các chương trình mua hàng giảm giá như vợt , giầy, quần áo thể thao...
 •  
  HỖ TRỢ HỌC VIÊN
  Học viên được ghép lớp với những người đồng trang lứa, được phát giáo trình tennis bổ trợ , sau khi kết thúc khoá học nếu chưa có nhóm sẽ được ghép nhóm theo trình độ.
 •  
  THẦY DẠY TENNIS LÂU NĂM
  Các giáo viên có chứng chỉ của trường đại học TDTT Tp HCM sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn . Với kinh nghiệm và phương pháp sư phạm của các HLV sẽ giúp các bạn hài lòng.
 •  
  ĐỊA ĐIỂM HỌC TENNIS LINH HOẠT
  Học viên có thể đăng ký học tại các địa điểm theo yêu cầu ngoài các cụm sân của trung tâm .
 •  
  GIÁO TRÌNH DẠY HỌC PHONG PHÚ
  Giáo trình giảng dạy cho học viên là giáo trình cấp quốc gia được tổng hợp từ giáo trình của trường đại học TDTT và giáo trình huấn luyện nhiều năm trong đội tuyển quần vợt Tp HCM của HLV. Học viên sẽ yên tâm và vui vẻ với những bài tập phong phú đa dạng và những tiết học bổ ích.
 •  
  GIỜ HỌC ĐA DẠNG
  Học viên có thể đăng ký học từ 5h - 23h mọi ngày trong tuần, học viên học trong giờ hành chính từ 9h-16h và lớp học "Sân chuồng cu" sẽ được giảm giá sân 70% so với các giờ học khác.
Đối tác
 • Quảng cáo trái 1
Tin mới

Lời khuyên về khẩu phần ăn trước, trong và sau khi chơi tennis

Lời khuyên về khẩu phần ăn trước, trong và sau khi chơi tennis
khẩu phần ăn những loại thực phẩm cần sử dụng và thời điểm ăn khi nào là tốt nhất là 2 yếu tố người chơi tennis phải đặc biệt chú ‎ý.

 

Trong suốt quá trình chơi tennis, việc nạp năng lượng cho cơ thể vào từng giai đoạn trước, trong và sau khi chơi là rất quan trọng. Trong đó những loại thực phẩm cần sử dụng và thời điểm ăn khi nào là tốt nhất là 2 yếu tố người chơi tennis phải đặc biệt chú ‎ý.

 

1 - Trước khi chơi tennis

Trước khi chơi tennis khoảng 1-1,5h nên ăn lót dạ là tốt nhất, trong đó những loại thực phẩm có nhiều hydrat carbon (còn gọi là đường hấp thụ chậm) như gạo, bột nhào, bánh mì, ngũ cốc thì nên ưu tiên sử dụng. Lý do nên sử dụng những loại thực phẩm này là glucogen, nguyên liệu chính cung cấp năng lượng cho cơ bắp được hình thành khi hydrat carbon được tiêu hóa, kết quả là giúp cơ thể hoạt động dẻo dai trong nhiều giờ và ngăn ngừa nguy cơ bị chuột rút.

⚠️ Tuyệt đối không được ăn ngay trước giờ tập/chơi tennis vì trong quá trình tiêu hóa, cơ thể cần ở trạng thái tĩnh, cho dù cường độ tập/chơi tennis là nhẹ hay nặng, đều phải tuân thủ nguyên tắc này. Nếu luyện tập và chơi ngay sau khi ăn xong sẽ khiến hiệu quả của việc hoạt động thể lực bị giảm, thậm chí sự hấp thu thức ăn và hiệu quả luyện tập, đôi khi còn phản tác dụng.

 

2 - Trong khi chơi tennis

Để loại trừ độc tố, nên uống nước mát đều đặn, đặc biệt là axit lactic (tích tụ trong cơ bắp, là nguyên nhân gây ra chuột rút). Cơ thể có nguy cơ rơi vào tình trạng thiếu năng lượng trong quá trình vận động nặng kéo dài. Thời điểm này, để cung cấp tức thời năng lượng, giúp các cơ bắp hoạt động cho đến khi kết thúc bài tập, người tập phải dùng đường hấp thụ nhanh. Chất uống có nhiều đường hấp thụ nhanh luôn phải được chuẩn bị sẵn, thậm chí có thể ăn nhẹ với vài thìa mứt ngọt hoặc một quả chuối vào giữa buổi tập.

 

3 -  Sau khi chơi tennis

Trong khi chờ đến bữa ăn chính, bạn có dùng ngay một món ngũ cốc để cắt đứt cơn đói. Thức ăn nên có hàm lượng protein cao như thịt, cá, trứng và phomat trong bữa ăn tiếp sau đó. Cơ bắp được phục hồi sau các hoạt động thể lực kéo dài nhờ sự hỗ trợ của lượng protein này. Bên cạnh đó, để phục hồi thể lực chung cho toàn cơ thể, cần phải ăn rau sống, rau luộc, trái cây tươi và các thực phẩm khác để cung cấp cho cơ thể các vitamin và chất khoáng cần thiết.

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
1
Bạn cần hỗ trợ?