MỘT SỐ THUẬT NGỮ THƯỜNG GẶP TRONG TENNIS - CÁC CÚ BÓNG

Các cú bóng: giao bóng (serve), đánh thuận tay (forhand), đánh trái tay (backhand), Trả xoáy (topspin), vụt lên cao (smash),...

Các cú bóng

 •  
  TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  Học viên tham gia khoá học sẽ được mượn vợt của trung tâm trong suốt quá trình học, được tham gia các chương trình mua hàng giảm giá như vợt , giầy, quần áo thể thao...
 •  
  HỖ TRỢ HỌC VIÊN
  Học viên được ghép lớp với những người đồng trang lứa, được phát giáo trình tennis bổ trợ , sau khi kết thúc khoá học nếu chưa có nhóm sẽ được ghép nhóm theo trình độ.
 •  
  THẦY DẠY TENNIS LÂU NĂM
  Các giáo viên có chứng chỉ của trường đại học TDTT Tp HCM sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn . Với kinh nghiệm và phương pháp sư phạm của các HLV sẽ giúp các bạn hài lòng.
 •  
  ĐỊA ĐIỂM HỌC TENNIS LINH HOẠT
  Học viên có thể đăng ký học tại các địa điểm theo yêu cầu ngoài các cụm sân của trung tâm .
 •  
  GIÁO TRÌNH DẠY HỌC PHONG PHÚ
  Giáo trình giảng dạy cho học viên là giáo trình cấp quốc gia được tổng hợp từ giáo trình của trường đại học TDTT và giáo trình huấn luyện nhiều năm trong đội tuyển quần vợt Tp HCM của HLV. Học viên sẽ yên tâm và vui vẻ với những bài tập phong phú đa dạng và những tiết học bổ ích.
 •  
  GIỜ HỌC ĐA DẠNG
  Học viên có thể đăng ký học từ 5h - 23h mọi ngày trong tuần, học viên học trong giờ hành chính từ 9h-16h và lớp học "Sân chuồng cu" sẽ được giảm giá sân 70% so với các giờ học khác.
Đối tác
 • Quảng cáo trái 1
Tin mới

MỘT SỐ THUẬT NGỮ THƯỜNG GẶP TRONG TENNIS - CÁC CÚ BÓNG

MỘT SỐ THUẬT NGỮ THƯỜNG GẶP TRONG TENNIS - CÁC CÚ BÓNG
Các cú bóng: giao bóng (serve), đánh thuận tay (forhand), đánh trái tay (backhand), Trả xoáy (topspin), vụt lên cao (smash),...

;MỘT SỐ THUẬT NGỮ THƯỜNG GẶP TRONG TENNIS - CÁC CÚ BÓNG

️🎾 Phát bóng (serve/service)

[caption id="attachment_1231" align="aligncenter" width="600"] Ảnh minh họa một số kỹ thuật phát bóng (serve)[/caption]

️🎾 Thuận tay (forehand): cú đánh thuận tay. Đó là cú đánh mà lòng bàn tay cầm vợt ở vị trí đối mặt với hướng bóng đến, trái với backhand.

️🎾 Trái tay (reverse/backhand): cú đánh trái tay (bằng tay không thuận). Một VĐV thuận tay phải thường dùng cú trái tay khi ở phần sân bên trái. Có hai kiểu trái tay: trái hai tay (phần lớn tay vợt sử dụng); và trái 1 tay (Federer, Gasquet, Schiavone,…).

️🎾 Cắt (slice): đối với quả đánh từ đất, xem chop (chop - một cú đánh sử dụng rất nhiều underspin, rất xoáy, thường dùng để phòng thủ). Đối với giao bóng, xem giao bóng slice.

️🎾 Trả xoáy (topspin): một kiểu xoáy mà phần trước của bóng (theo hướng chuyển động) xoay xuống trong khi phần sau của bóng xoay lên.

️🎾 Vụt trên cao (smash): động tác đập bóng từ trên cao khi bóng qua khỏi đầu.

️🎾 Bổng (lob): Một cú đánh có hình vòng cung bay rất cao so với lưới. Được sử dụng để đánh vượt qua đối phương khi người này đang ở trên lưới hoặc cần có thời gian để phục hồi lại vị trí.

🎾 Bỏ nhỏ (dropshot): cú đánh bỏ nhỏ, sử dụng underspin.
Nguồn: tổng hợp.

Để tìm hiểu kỹ hơn về tennis mời bạn tham gia các khóa học tại Trung tâm dạy Tennis Hà Nội. Hotline: 0946 648 848.

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
1
Bạn cần hỗ trợ?