Những lầm tưởng khi trả giao bóng tennis

Trả giao bóng tennis là một trong những kỹ năng quan trọng nhất nhưng thường lại ít được người chơi tennis chú ý tập luyện nhất. Điều này trái ngược với các tay vợt tennis chuyên nghiệp. 

giao bóng tennis

 •  
  TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  Học viên tham gia khoá học sẽ được mượn vợt của trung tâm trong suốt quá trình học, được tham gia các chương trình mua hàng giảm giá như vợt , giầy, quần áo thể thao...
 •  
  HỖ TRỢ HỌC VIÊN
  Học viên được ghép lớp với những người đồng trang lứa, được phát giáo trình tennis bổ trợ , sau khi kết thúc khoá học nếu chưa có nhóm sẽ được ghép nhóm theo trình độ.
 •  
  THẦY DẠY TENNIS LÂU NĂM
  Các giáo viên có chứng chỉ của trường đại học TDTT Tp HCM sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn . Với kinh nghiệm và phương pháp sư phạm của các HLV sẽ giúp các bạn hài lòng.
 •  
  ĐỊA ĐIỂM HỌC TENNIS LINH HOẠT
  Học viên có thể đăng ký học tại các địa điểm theo yêu cầu ngoài các cụm sân của trung tâm .
 •  
  GIÁO TRÌNH DẠY HỌC PHONG PHÚ
  Giáo trình giảng dạy cho học viên là giáo trình cấp quốc gia được tổng hợp từ giáo trình của trường đại học TDTT và giáo trình huấn luyện nhiều năm trong đội tuyển quần vợt Tp HCM của HLV. Học viên sẽ yên tâm và vui vẻ với những bài tập phong phú đa dạng và những tiết học bổ ích.
 •  
  GIỜ HỌC ĐA DẠNG
  Học viên có thể đăng ký học từ 5h - 23h mọi ngày trong tuần, học viên học trong giờ hành chính từ 9h-16h và lớp học "Sân chuồng cu" sẽ được giảm giá sân 70% so với các giờ học khác.
Đối tác
 • Quảng cáo trái 1
Tin mới

Những lầm tưởng khi trả giao bóng tennis

Những lầm tưởng khi trả giao bóng tennis
Trả giao bóng tennis là một trong những kỹ năng quan trọng nhất nhưng thường lại ít được người chơi tennis chú ý tập luyện nhất. Điều này trái ngược với các tay vợt tennis chuyên nghiệp. 

Ngay cả những người cố gắng tập luyện trả giao bóng cũng có thể đang bị tập sai kỹ thuật. Dưới đây là một số điều mà người chơi tennis thường hiểu sai về trả giao bóng. 

1. Mở vợt sớm

Theo trường phái tennis cũ, người chơi nên mở vợt (đưa vợt ra phía sau) sớm khi chờ cú giao bóng của đối thủ. Thực tế đây là việc làm thừa thãi. 

Để trả giao bóng đúng cách, bạn phải xoay người và thả lỏng cánh tay (gồm cả cổ tay) để tạo lực. Ngay khi bạn bắt đầu xoay người ra phía trước, do cánh tay và cổ tay thả lỏng, theo quán tính đầu vợt sẽ bị văng ra phía sau thêm khoảng 90cm từ vị trí mà bạn vừa mở vơt (bạn có thể thử làm trước gương để hình dung rõ hơn nếu chưa rõ đoạn này). Sau đó, đầu vợt sẽ dừng lại và bắt đầu đi ra phía trước, và rõ ràng đầu vợt phải đi 1 đoạn 90cm để quay lại vị trí mở vợt trước đó rồi mới đi tiếp ra phía trước đến điểm tiếp xúc bóng. Như thế, quá trình mở vợt đã bị tăng chiều dài thêm gần 2m (180cm), khiến đường vung vợt dài hơn, chủ yếu theo chiều ngang và vị trí tiếp xúc bóng không tốt, dẫn tới cú trả giao bóng bị thiếu lực và thiếu độ xoáy lên (topspin)

2. Luôn bước lên trả giao bóng

Mặc dù đúng là việc tiến lên đánh bóng có hiệu quả khi bạn trả 1 cú giao bóng yếu và ngắn (thường là giao bóng 2), thường thì người chơi sẽ trả giao bóng ở tình trạng bị động và phòng thủ. Kỹ thuật tennis hiện đại sử dụng thuận tay Semi-Western (cầm vợt số 4), và trái tay 2 tay, cả khi trả giao bóng. Khi sử dụng những kỹ thuật này, điểm tiếp xúc bóng lý tưởng là ở bên cạnh và ngay phía trước người (không ở xa phía trước như thuận tay Eastern - cầm vợt số 3 là kỹ thuật đánh thuận tay cổ điển). Điểm tiếp xúc bóng “muộn” hơn này giúp người chơi có thêm thời gian chuẩn bị, giấu được ý đồ trả giao bóng và quan trọng nhất là giảm thời gian khôi phục vị trí cho cú đánh tiếp theo, giúp bạn bao sân tốt hơn. Dó đó bạn không nhất thiết phải tiến lên để trả giao bóng. 

Để tăng hiệu quả tập luyện nâng cao trình độ tennis, ngoài hiểu đúng kỹ thuật bạn còn cần 1 chương trình tập liệu hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về lộ trình học tennis 4-30: 0946 648 848

Nguồn thông tin: sưu tầm

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
1
Bạn cần hỗ trợ?